Hnúðkál

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Hnúðkál er sérstakt í útliti en  topphluti stöngulsins myndar allstóran hnúð og standa blöðin upp af hnúðnum.   Ræktunin tekur um 10 vikur frá sáningu og er sáð í gróðurhúsi og plantað síðan út í garða. Hnúðkál má geyma svipað og gulrófur við 0°C og 90 – 95% raka í allt að 7 mánuði.

Geymsla

Hnúðkál þarf að geyma í kæli. Besti geymsluhiti er 0-2°C. Hnúðkáli er ekki hætt við vatnstapi. Því er ekki nauðsynlegt að pakka því inn.

Notkun

Hnúðkálið er notað á svipaðan hátt og rófan. Það er einkar gott gufusoðið í smjöri, stappað og kryddað með múskati. Einnig er líka mjög gott að steikja það á pönnu.

Má frysta hnúðkál?

Já, afhýðið hnúðana og skerið þá í sneiðar eða teninga og snöggsjóðið í 2-3 mínútur.

 

Hvaða hluta er hægt að borða?

Allt nema hýðið. 

Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur