Sólskinstómatar

Jan
Feb
Mar
Apr
Maí
Jún
Júl
Ágú
Sep
Okt
Nóv
Des
Íslenska grænmetisdagatalið

Gróður ehf. setti Sólskinstómata á markað vorið 2014 og hefur þeim verið afar vel tekið. Sérstaða þeirra er hin skemmtilega lögun sem minnir helst á litla rauða papriku. Þeir eru týndir alveg rauðir af plöntunni því þannig næst að hámarka bragðgæði tómatsins. Þeir henta í alla matargerð en eru bestir í einum munnbita með lokuð augun 😉

 

Geymsla

Tómatar eru ákaflega viðkvæmir fyrir kæliskemmdum og þá má ekki geyma í kæli. Besti geymsluhiti tómata er 10-12°C. Tómatar sem verða fyrir kæliskemmdum verða fljótt linir og bragðlitlir, því er ekki gott að geyma þá í ísskápnum. Ekki er gott að láta tómata liggja nálægt blaðmeti (salati), gúrkum og öðrum afurðum. Mjög gott er að geyma tómata á eldhúsborðinu því þá getur heimilisfólkið nartað í einn og einn tómat. Krakkar borða grænmeti líka miklu frekar ef það er haft fyrir framan þau.

Notkun

Sólskintómatar eru mjög góðir sem hollustusnakk einir og sér. Þá má líka nota í allskyns salöt og ýmsa rétti.

Má frysta tómata?

Já, en hafa verður í huga að eftir frystingu er einungis gott að nota þá í soðna rétti á sama hátt og niðursoðna tómata.

Hvaða hluta er hægt að borða?

Allur tómaturinn er ætur nema bikarblöðin sem er ávallt búið að taka af íslenskum tómötum áður en þeir koma í verslanir.

Innihald í 100 gVatn 94 g
Næringargildi í 100 g
Orka74 kj
17 kcal
Fita0,3 g
Þar af mettuð0 g
Kolvetni2,1 g
Þar af sykurtegundir2,1 g
Trefjar1,8 g
Prótein0,8 g
Salt0 g
NV*
C vítamín15,8 mg20%

* Hlutfall af næringarviðmiðunargildum

Tómatar eru vítamínríkir, einkum er mikið af A- og C-vítamíni í þeim, en auk þess eru þeir ríkir af steinefnum og ávaxtasýru.
Uppskriftavefur

Hollar uppskriftir

Í samvinnu við helstu kokka landsins koma reglulega nýjar og hollar uppskriftir á uppskriftarvef Íslenskt.is. Fylgstu með og komdu þér í form.
Uppskriftavefur